Bánh bao

Mình đi siêu thị thấy có bột bánh bao hiệu Mikko nên mua về làm thử. Trước đó vài tuần mẹ mình đã làm thử và thành công rực rỡ mặc dù mẹ ko có Kitchen Aids nên mình cũng tự tin lắm.

Hị hị em bánh bao đây ạ

Nguyên vật liệu cho 12 bánh vừa ăn:

Vỏ bánh:

- Gói bột bánh bao Mikko 400 gr (men nở đi kèm bên trong)

- 160 ml sữa tươi hoặc nước theo hướng dẫn ngoài bao bì (mình dùng sữa)

Nhân bánh:

- 250 gr thịt nạc xay

- 50 gr nấm mèo

- 12 trứng cút

- 2 khúc lạp xưởng

- 2 muỗng canh hành tỏi băm nhuyễn

- 4 muỗng canh hành lá

- 1 muỗng canh tiêu

- Muối, hạt nêm, đường

Cách làm:

Nhân bánh:

- Chuẩn bị trước nhân bánh bằng cách ướp thịt với hành tỏi băm, hành lá, tiêu, muối, hạt nêm, đường cho vừa ăn

- Nấm mèo ngâm nước, xả sạch, cắt mỏng trộn vào thịt

- Lạp xưởng hấp chín cắt khoanh trộn chung vào thịt

- Chia nhân thịt thành 12 phần đều nhau và vo viên

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ để riêng

Vỏ bánh:

- Làm theo hướng dẫn bên ngoài túi bột, cho men nở hòa tan trong sữa tươi

- Cho bột vào hỗn hợp sữa & men, dùng hook nhồi bột của KA nhào trong 25 phút đến khi bột dai và ko dính vào thành bowl

- Chia bột thành 12 viên khoảng 42 g, cho bột nghỉ 15 phút

- Tạo hình cho bánh bao: Cán viên bột thành hình tròn (có thể dùng 1 ít bột áo, riêng mình cán trên tấm cutter bằng nhựa chuyên nhồi bột nên cảm giác bột ko dính mấy), cho viên thịt nhân vào giữa, ịn lên 1 quả trứng cút rồi túm cái mép của viên bột lại xoay nhẹ cho dính vào nhau

- Đặt bánh lên tấm giấy trắng vuông 6cmx6cm

- Đem ủ bánh trong 20 phút

- Bắt nồi hấp lên bếp và hấp bánh lửa vừa trong 20 phút (tre6n bao bì có hướng dẫn bỏ thêm chút dấm vào nước hấp để bánh trắng hơn nhưng mình ghét mùi dấm nên không xài, tuy vậy mấy em bánh ra lò cũng trắng trẻo dễ xương lắm)

Thành phẩm bánh bao của mình sau khi tạo hình chuẩn bị đem hấp đây

Bánh bao tròn ủm

Zoom vô cận cảnh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: