Bánh choux kem (choux à la creme)

Lần đầu tiên làm bánh choux kem theo công thức cọp dê ở đây với chút ít gia giảm trên phần nhân bánh. Ngờ đâu thành công quá cỡ (theo lời chồng, lại theo lời chồng, có khi nào ông đó nịnh mình khen lấy lòng ko ta?).

Trước đây mình ghiền bánh choux Sakura lắm, ăn ko bao giờ thấy đủ, bây giờ thì tha hồ ăn đến khi nào thấy đủ mới thôi (ủa ăn kiêng kiểu gì vậy hè?).

Nguyên vật liệu cho 40 cái mini-choux

Vỏ bánh:

– 125 g nước

– 50 g bơ

– 1 nhúm muối + đường

– 75 g bột mỳ

– 3 quả trứng cỡ 55-60 g

Nhân bánh (theo kiểu custard):

– 250ml sữa + 50 ml whipping cream

– 40 g đường

– 3 lòng đỏ

– 1 chút muối

– 25 g bột mỳ + 10g bột bắp

– 1 tsp vani extract (5ml)
 

Cách làm:

Làm nhân bánh trước:

– Sữa và whipping cream cho vào nồi đun sôi với lửa nhỏ

-Lòng đỏ trứng đánh với đường cho tan

– Trộn bột mỳ, bột ngô và vani vào hỗn hợp trứng đường

– Đổ 1/3 lượng sữa đã đun sôi vào bát trứng, khuấy đều, rồi đổ toàn bộ hỗn hợp đó vào nồi sữa trộn đều để bột ko bị vón cục. Khuấy đều tay với lửa nhỏ cho sôi nhẹ khoảng 5 phút để có hỗn hợp sệt mịn là được.

– Để nguội phần nhân rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

Vỏ bánh:

– Cho nước + bơ + muối + đường vào nồi đun sôi nhẹ thì vặn nhỏ lửa hết cỡ

– Cho bột vào hỗn hợp nước đang sôi, trộn đều tay trên bếp khoảng 2 phút đến khi có được khối bột dẻo ko dính đáy nồi. Tắt bếp.

– Lúc bột còn nóng già đập từng quả trứng vào trộn đều để có được hỗn hợp nhuyễn mịn và bóng.

– Đổ hỗn hợp vào túi bóp kem, cắt đầu túi bóp kem, rồi nặn lên khay đã lót giấy nên từng hình chóp có đường kính to hơn đồng xu 5000đ 1 chút, nướng 180 độ C trong 20′ (lò đã làm nóng 10′) đến khi bánh phồng và vàng mặt.

– Vỏ bánh để nguội, khoét 1 lỗ nhỏ rồi cho nhân bánh vào túi bóp kem phun vào bên trong vỏ bánh nữa là xong. Yummy.

Thành phẩm chưa có hình để khoe vì hai đứa mải ăn quên chụp, lúc nhớ ra thì chỉ còn cái dĩa trống trơn và hai cái bụng tròn ủm. Hik.

2 Responses

  1. […] Công thức bánh choux nằm ở đây. […]

  2. […] Đà Lạt mình biểu diễn món bánh choux kem cho cả nhà ăn. Công thức mình đã post ở đây 1 lần nhưng lúc đó vội ăn quá chưa chụp kịp hình thì đã hết nên lần này […]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: