Nhớ Huế

Anh ơi em muốn được đi Huế lại, muốn được đắm chìm trong cái bãng lãng nhẹ nhàng của Thành Nội, muốn được ngắm cầu Tràng Tiền về đêm long lanh huyền ảo, muốn được đi bên anh lên chùa Thiên Mụ trong cái gió se se.

Huế ơi

 Anh ơi em thấy nhớ Huế lắm. Nhớ cái vị cay giòn trong chén nước mắm, nhớ cái màu phơn phớt hồng của bó sen bày bán trong những cái mẹt cạnh đường đi, nhớ tà áo dài chầm chậm theo từng vòng quay bánh xe đạp, nhớ cái u buồn từ những bức tường rêu phong trong lăng Khải Định. Thấy mình sống chậm, thấy lòng bình yên.

 Anh ơi em thích Huế lắm. Thích nhất trong những nơi vợ chồng mình đã đi qua. Em thích cái hồn hậu chân tình của người Huế, yêu lòng mến khách nồng nàn của cô bán chè, bác xe ôm và cảm động sâu sắc trước tấm lòng mà gia đình các anh chị, cô chú, ông bà đã dành cho vợ chồng mình.

 Nhớ buổi chiều trời mưa tầm tã anh chở em qua Vĩ Dạ ăn cơm hến. Xuýt xoa vì cay, xuýt xoa vì lạnh, hạnh phúc của đôi vợ chồng mới cưới tưởng không gì sánh bằng.

 Nhớ đêm se lạnh líu ríu cùng bé Hiền, chị Gái đi ăn bánh khoái giòn tan nóng sực. Nhớ buổi cơm trưa nhà bác, ăn mà thấy cay nơi khoé mũi trước tình thương hai bác dành cho đứa cháu phương xa.

 Nhớ cái cảm giác buồn thênh thang đứng trước mộ ba. Con dâu về thăm ba ba có vui không?

 Anh ơi em sẽ về Huế lại.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: