Canh cua rau đay

Món canh đồng quê giải nhiệt mùa hè

Nguyên vật liệu cho 1 phần 4 người ăn:

– 1 bó rau đay lớn, nhặt lá rửa sạch, trước khi cho vào nồi thì cắt nhỏ bớt cho vừa ăn

– 2 quả mướp hương (mướp mình mua chiều dài khoảng 22 cm), gọt vỏ cắt khúc ngâm nước muối loãng

– 300 gr cua đồng xay sẵn mua tại Coopmart

– Hạt nêm, muối

Cách làm:

– Cho 2 chén nước vào phần cua xay, khuấy kỹ lọc qua rây lấy nước, giữ lại xác cua

– Cho tiếp 2 chén nước khác vào phần xác cua, lập lại bước trên, lần này phần xác đã sạch có thể đổ bỏ

– Thành phẩm gồm 4 chén nước cua, cho lên bếp bật lửa nhỏ đến khi sôi thì riêu cua đã đóng lại thành từng tảng, khuấy nhẹ cho phần riêu ko đóng ở đáy nồi mà ko bị nát

– Nêm hạt nêm và muối cho vừa ăn, đợi phần cua sôi trở lại cho mướp vào, chờ 3 phút cho tiếp rau đay vào vừa sôi tắt bếp ngay

Canh cua rau đay mát, vị thanh, ít năng lượng nhưng giàu Canxi rất thích hợp để giải nhiệt mùa hè. Nhà mình rất ghiền các món đồng quê như canh rau đay nấu cua hay rau tập tàng nấu tôm đất tươi. Chỉ cần nấu canh xong cả nhà xì xụp mỗi người 1 chén không cần ăn cơm.

3 Responses

  1. Canh cua rau đay, mà thiếu mắm tôm là chưa biết nấu
    Các cụ có câu nói: “Thịt không hành, như canh không mắm”

  2. Cho mình xin cái hình nhé, để cho vào một bài viết của mình ý mà

  3. mon nay ngon qua ,cung lau lam roi PTrann chua an lai , nho mui cua dong lam . Minh ten Tran , gan 40 roi ,khong biet nen xung ho em hay chi , thoi minh goi ban la chi truoc di nhen , tinh co biet blog cua ban , se ghe tham moi khi co the . Chuc vui

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: