Nguyên vật liệu làm bánh

Đây là các nguyên liệu cơ bản để làm bánh có trong nhà bếp của mình

Từ trái sang: Bột quế cinnamon, cream of tartar, baking soda, almond extract & vanilla extract

Baking powder, instant dry yeast, bột nutmeg, bột trà xanh (chút éc mà 50 quả xìn đấy ạ, huhu) và quả vanilla

Các loại hạt mà anh xã đi Thailand tha về cho vợ, phia dưới là almond cắt mỏng bán sẵn

Này là gelatin lá và giấy cupcake

Plain flour and bread flour

Bộp bắp (corn starch) và bột gạo

Icing sugar and cocoa powder

 

16 Responses

  1. chị ơi, em muốn mua bột hạnh nhân mà không biết mua ở đâu thì giá tốt nhất và chất lượng có thể tin tưởng được vậy chị??? em ở thành phố Hồ Chí MInh ạ! chị chỉ giúp em với, em cảm ơn chị ạ!

  2. Chị có biết chổ nào bán men nở khô ( active dry yeast ) không ạ ? Em ở TP HCM

    • bạn mua men ở sạp Thịnh trong chợ Bến Thành đó bạn, gần sạp dụng cụ làm bánh Kim Trâm đó, hình như là 3k or 5k 1 gói ah

  3. chị ơi mình thay lá gelatin bằng bột rau câu d8u7o75c không hở chị?

    • Rau câu (nguồn gốc từ thực vật) thường có vị giòn trong khi gelatin (từ da động vật) có vị dai. Ngoài ra rau câu em nấu lên rồi để nguội sẽ bị đông vĩnh viễn mà không làm mềm lại được trong khi gelatin để nguội thì đông nhưng nấu lên lại tan chảy ra được. Thế nên thông thường khi làm các món bánh hay mousse chỉ dùng gelatin được thôi. Tuy nhiên chị biết những người ăn chay hoặc dị ứng với da động vật vẫn dùng agar-rau câu thế cho gelatine đấy. Có điều hương vị chắc sẽ khác đi 1 chút. Em đang định nấu món gì?

  4. thanks nhé!

  5. bạn chỉ mình chỗ mua cocoa powder nhé

    • Hiền đến Phương Hà cạnh Như Lan trên đường Hàm Nghi nhé. Mình thì hay mua chỗ đó nhưng nghe moị người bảo có sạp Kim Trâm trong chợ Bến Thành bán cũng nhiều nguyên vật liệu lắm.

  6. Chị cũng mới vừa “phát hiện” ra loại bột mì giống của An tuần vừa rồi (từng loại dành riêng cho bánh bông lan, bánh mỳ) chứ từ trước giờ chị cứ lấy bột mỳ đa dụng mà “phang”, hihi

    • Dạ, cái bột làm bánh mỳ kia làm ra ổ bánh mỳ ngon hơn vì nó dai lắm. Nhưng mấy cái bánh mỳ ngọt milk bun hay bánh sừng trâu hum bưã chị làm thì dùng bột đa dụng là đúng rồi. Bằng chứng là hôm nọ mình ăn ngon quá chừng còn gì.

      • Chị thấy được được thôi chớ trong ruột bánh nó không được xốp, bông lên như bánh mì.

  7. Chị có làm pizza. Chị mua 1 cục phomai về làm không hết, để vô tủ lạnh. Bẵng đi 1 thời gian muốn làm lại, hào hứng lấy miếng phomai ra thì đã mốc xanh lè 😦

    • Uý chị Minh đừng có quăng đi uổng lắm nha. Phô mai mốc là chuyện thường mà. Chị gọt bỏ khúc bị mốc xanh đi rồi xài tiếp. Ở nhà em quăng cái cục mozarella vô ngăn đá luôn, hết mốc nhưng nếu mình để nguyên cái cục bự vô là lần kế tiếp khó xài lắm. Ở nhà em làm bằng cách bào sợi cục phô mai ra, cho vô bịch ny lon, bỏ vô ngăn đá, sau 1 tiếng đồng hồ đầu tiên lấy ra xóc xóc đều cho nó rời ko bị dính vô nhau. Làm vậy chừng 3 lần là nó đông cứng mà mai mốt mình lấy ra làm tiếp cũng dễ lắm. Chỉ lấy ra, rắc lên rồi nướng là xong.

      He he vậy mai mốt ghé nhà chị Bé ăn bánh pizza nghen.

      • Ủa vậy hả An, chị đâu có biết, uổng cục phô mai quá. Mai mốt rảnh qua nhà chị nhe, làm bánh cho vui.

  8. Nguyên liệu làm bánh cũng phong phú nữa nè. Chị dạo nào “quởn quởn” nên cũng hay tập tành mà cần gì thì mua đó, đủ làm 1 lần (vì thường ít làm lại lần 2,3…)

    • Hị hị tại nhà em xa phố quá nên mỗi lần phải mua luôn cho tiện, mà mua rồi sợ hết đát phải ráng làm, làm rồi phải ráng ăn nên 2 đứa ú nu ú nần hết. Em cũng giống chị Bé đó, làm xong 1 lần là lần tới chuyển món luôn.

      Hôm nào em rảnh sẽ tập làm cái bánh sừng trâu giống chị hôm bữa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: