Cream cheese delight and a rainy night

Tối nay có hẹn với một đẹp trai và một đẹp gái đi ăn ốc nhưng cuối cùng bể độ nên rốt cuộc thì sau 10 ngày điên rồ mình cuối cùng cũng có được một buổi tối hoàn toàn rảnh rỗi. Phải nổi lửa lên thôi, bếp nguội cả tuần rồi còn gì. Đến lúc phải thử một món gì thật mới.

Buổi tối trời mưa rào gió thổi vào nhà lồng lộng. Tâm trạng nhẹ nhàng thoải mái muốn làm món gì đó mềm nhẹ thơm tho và ấm áp. Nhà có sẵn cream cheese nên mình quyết định làm món cream cheese delight. Vừa hý hoáy làm vừa nghe nhạc, thấy niềm vui cuộc sống đang đầy ắp như chưa bao giờ bị mất đi trong những ngày vừa qua.

Mình cọp dê công thức của chị Khai Tâm. Nhưng vì không có cake flour và cũng ko có potato starch nên mình thay đổi 1 chút trên công thức nhưng thấy bánh vẫn rất ổn và thơm ngon. Cảm ơn chị Tâm nhiều ạ.

Bánh hơi nứt nẻ một tí nhưng thơm và mềm lắm

Xơi thử 1 miếng cream cheese delight nhé. Yum Yum.

Nguyên vật liệu (cho 1 bánh đường kính 22 cm)

– 125 g cream cheese (mình dùng hiệu Anchor)

– 25 g bơ lạt

– 50g whipping cream

– 3 trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ

– 1/3 muỗng cafe nước cốt chanh

– 50 gr all purpose flour

– 15 gr corn starch

– 75 gr đường cát

Cách làm:

– Cream cheese và beurre lạt để ngoài tủ lạnh 15 phút cho mềm, cho whipping cream vào dùng máy đánh bông. Sau đó vặn máy sang số nhỏ nhất rồi cho từng lòng đỏ trứng vào đánh cho quyện đều vào cream cheese.

– Rây bột all purpose flour và corn starch kỹ với nhau sau đó đổ từ từ vào hỗn hợp ướt trên, trộn đều dùng tốc độ nhỏ nhất của máy đánh trong 3 phút.

– Lòng trắng trứng + đường + nước cốt chanh đánh bông cứng rồi trộn đều vào hỗn hợp bột

– Thoa bơ vào khuôn, phủ lên bột áo, úp ngược khuôn gõ nhẹ cho bột thừa rơi ra và ta có được 1 lớp bột áo mỏng trong luôn

– Làm nóng lò trước 5 phút, nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong 60 phút, lưu ý lò Trung Quốc hay bị dư nhiệt nên nhà mình chỉ bật 160 độ là được 175 độ C. Nướng nhiệt quá cao bánh sẽ phồng nhanh nhưng lại bị xẹp khi lấy ra khỏi lò.

Bánh chín lấy ra khỏi lò để nguội bớt trong 10 phút sau đó lắc cho rời khỏi khuôn. Bánh rất mịn, ẩm, mềm, xốp ăn vào béo ngậy vị phô mai và chua nhè nhẹ rất hợp với những đêm trời mát mẻ như hôm nay. Mình pha thêm 1 tách trà nóng ngồi vắt vẻo ngắm mưa và nghe  Nguyễn Đức Cường hát Nồng Nàn Hà Nội, vừa tận hưởng được hết hương vị của miếng bánh vừa nhớ đến chàng đẹp trai hay giúp mình dọn dẹp đống hỗn loạn hậu nấu nướng. Chàng ấy đi công tác giờ chắc đã ngủ khò mất rồi.

Bánh này tặng cho bạn M ngày mai phải bay sang Úc lại. Hy vọng đây sẽ là 1 niềm vui nho nhỏ cho M nếu bạn tình cờ vào xem entry này. Mạnh khỏe và luôn hạnh phúc M nhé.

3 Responses

  1. C cho e hỏi sao e làm theo công thức của chị vào khuôn 20cm, bánh ăn vẫn mềm xốp nhg làm 2 lần rồi mà vẫn chỉ cao đc có 2.5cm thôi, sao bánh của c cao thế :((
    E thắc mắc ở chỗ đánh whipping cream ý ạ. E đánh đều bơ vs cream cheese cho quyện, rồi đổ whipping cream vào đánh đều thôi. Nhg chị nói “đánh bông” là sao ạ? Có bơ vs cream cheese trong đấy rồi thì làm sao bông đc😦

    • Hello Hiền, xin lỗi vì trả lời em trễ, và vì từ “đánh bông” làm em bối rối. Đánh bông với chị nghĩa là cho xốp mịn lên thôi (em dùng tốc độ tương đối cao í), ko thể nào đánh bông lên như đánh bông whipping cream để làm bánh kem được. Do lượng whipping cream tương đối ít so với cream cheese và bơ nên chỉ có tác dụng làm mềm và loãng cream cheese ra thôi. Theo 1 công thức khác nhằm giảm béo, chị ko dùng beurre mà thay bằng 1 lượng cream cheese tương đương, đồng thời ko dùng whipping cream mà dùng sữa tươi cũng ổn em à.

      Riêng vụ bánh của chị cao thì chị cũng ko biết sao nữa, có lẽ do lúc em trộn bột quá kỹ chăng? Tuy nhiên nếu bánh em mềm xốp là được rồi. Lần sau em cho vào khuôn nhỏ hơn 1 tí xem sao.

  2. […] thức bánh creamcheese delight ở đây còn bánh mỳ amish thì ở […]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: