Cinnabon – Bánh mỳ cuộn nho quế

Cuối tuần rảnh rỗi lại làm bánh, nhất là tuần này bạn chuột bạch không đi công tác nên mình tha hồ thí nghiệm, híhí.

Tuần này mình tập làm bánh mỳ cuộn nho quế hay còn gọi là Cinnabon. Công thức mình lại đi cọp dê trên blog cuả mẹ Tép và chỉnh sửa lại  chút đỉnh. Google amazing thế đấy ạ, các recipes cứ nằm sẵn chờ ta click 1 cái là xếp lớp lớp cho ta lựa chọn. Cảm ơn chị “mẹ Tép” nha.

Bánh nhà em méo xẹo

Vì lúc nướng phải nằm chen chúc nhau
Nguyên vật liệu (cho 9 cái cinnabon):

Phần vỏ bánh:

– 210 g bread flour + 90 g plain four (tổng cộng 300 g) trộn đều

– 8 g men nở

– 1/2 muỗng cafe muối

– 60 g đường cát trắng

– 1 trứng gà cỡ vừa

– 120 ml sữa lạt

– 60 g beurre để mềm ở nhiệt độ phòng

Nhân bánh

– 150 g nho khô vàng

– 2 muỗng cafe bột quế (ground cinnamon)

– 30 gr beurre để mềm ở nhiệt độ phòng

Cách làm:

1. Vỏ bánh:

– Cho vào KA mixer bowl thứ tự như sau: instant dry yeast, bột, muối, đường, trứng, sữa và beurre. Như vậy yeast sẽ không tiếp xúc trực tiếp với muối và đường

– Dùng hook nhồỉ bột ở level 2 trong 15 phút đến khi khối bột dai, dùng tay kéo 1 khối bột nhỏ thấy tạo màng mỏng có thể nhìn xuyên qua mà không bị đứt

– Chuyển khối bột sang tô có quét sẵn chút dầu ăn chống dính, xoay tròn khối bột để dầu phủ đều, sau đó dùng 1 khăn ẩm phủ trên mặt tô và đem bột đi ủ đến khi bột nở gấp đôi (khoảng 40-60 phút tuỳ nhiệt độ)

2. Trong lúc ủ bột chuẩn bị nhân:

– Trộn nho khô với đường và bột quế và 15 g beurre

3. Tạo hình

– Khi bột nở gấp đôi lấy bột khỏi tô, lót qua 1 lớp bột áo, dùng tay đấm bột cho các bọt khí vỡ ra thoát không khí ra ngoài

– Cán bột thành tấm hình vuông 25 cm x 25 cm

– Dùng 15 g beurre còn lại quết lên mặt bột sau đó rải đều phần nhân lên trên

– Nắm lấy 1 mép hình vuông cuộn bánh lại thật chặt tay, khi kết thúc ở mép bột đối diện nhớ ịn chặt mép để bánh không bị bung khi nướng

– Dùng dao sắc cắt bánh thành từng khoanh dày 2cm, xếp bánh ra khay có lót giấy nến cách nhau 4cm  (do mình tiết kiệm chỗ nên mấy em bánh nằm chen chúc nhau thấy mà thương luôn) và nắn lại cho bánh tròn đều

– Tiếp tục đậy khăn ẩm lên và ủ bánh trong vòng 15 phút. Mình bật lò nướng 60 độ C rồi tắt lò và cho khay bánh vào để ủ.

– Khi bánh nở gấp đôi quét lên 1 lớp trứng để tạo màu vàng

– Nướng bánh ở 160 độ C trong vòng 15 phút

Bánh này thơm nức mũi trong quá trình nướng. Bạn chuột bạch đang xem ti vi cứ chạy ra chạy vào hỏi gần được ăn chưa. Bánh vừa ra lò bạn ấy chén liền 2 cái. Sáng nay ngủ dậy lại chén thêm 2 cái nữa.

Cuối tuần vui nhé.

2 Responses

  1. Chị cũng thích nướng bánh có vị quế, hương bay khắp bếp, khắp nhà, vô cùng dễ chịu…(^__^)

    • Dạ, cái mùi ngửi qua là ghiền chị hén. Em cũng thích mùi bánh táo nữa, mùi cuả cái bánh táo ngon nhất nước Mỹ đó. Hehe.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: