Happy new year & happy anniversary

Dường như mình đã đánh rơi cảm xúc viết lách đi đâu mất. Ở nhà nghỉ ngơi tâm hồn thư thả là thế nhưng hễ ngồi vào bàn để viết là bất lực không nặn ra được một lời. Ngày cuối năm cố gắng ngồi lại tổng kết năm cũ. Có điều nghĩ về một năm cũ đã trôi qua mà người cứ trơ trơ chẳng có cảm xúc gì mặc dù năm nay là năm cũng tương đối đặc biệt cho vợ chồng mình khi hai vợ chồng mua được nhà riêng và được tập tành làm ông bà chủ nhà. Ngoài ra hai đứa đều được đi đến những vùng đất mới, quen biết thêm nhiều người mới và làm được nhiều thứ mình cần làm và thích làm. Thế nhưng cũng có mấy việc chưa làm được đối với bản thân và người thân. Hy vọng sang năm mình sẽ hoàn thành được các mong ước này.

Ngày đầu năm rảnh rỗi mình làm hai cái bánh chocolate cake. Một cái để đón mừng năm mới dành cho cu cậu em trai lai rai với bạn bè. Cái còn lại để kỷ niệm hai năm hai đứa mình cưới nhau (thật ra là ngày 22/11 nhưng lúc đó cả hai đều phải đi công tác tít mù khơi nên vợ chồng mình dời lại đến dịp nghỉ cuối năm) đồng thời cũng kỷ niệm 1 năm dọn vào nhà mới. Lý do để làm bánh còn là để thỏa cái cơn ghiền vọc bột đường và nặn kem mà mình chưa bao giờ (dám) làm thử trước đây. Bánh ra lò vật vã toát mồ hôi hột cho cái vụ phết phết nặn nặn nhưng được sự khen ngợi cuồng nhiệt của các em chuột bạch nên mình nở mày nở mặt quên hết cả mệt mỏi. Feedback từ các chuột bạch nhìn chung giống nhau ở chỗ ngoại hình tàm tạm cần trau dồi nhưng hương vị hết sảy không chỗ nào chê và túm lại bằng lời động viên “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Mình xin được show hàng ở đây ạ.

Bánh nì mừng năm mới nhen

Còn bánh nì để mừng tình iu, hí hí

Cốt bánh chocolate là Black Magic Cake từ Allrecipes.com với 1 chút tinh giảm ở lượng đường (chỉ dùng 1 1/3 cups of sugar thay vì 2 cups of sugar trong công thức gốc) và dùng subtitute của buttermilk bằng 240 ml fresh milk và 1 teaspoon cream of tartar. Cách làm vô cùng dễ vì chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu vào rồi trộn và trộn là xong. Bánh thơm, mềm, ẩm và sẽ gây nghiện cho các fan of chocolate như nhà mình.

Riêng phần frosting phủ thì mình dùng kem tươi Anchor và cho thêm bột mocha để có màu nâu nhạt và vị cafe mocha thơm lựng. Bánh thơm mùi chocolate ngọt ngào thích hợp cho các dịp lễ tình nhân hay kỷ niệm tình yêu tình báo hihi.

Sau khi ăn bánh mỗi nhân vật quất thêm 1 tô mì gà

Gắp miếng thịt gà, húp miếng nước lèo rột rột

Chúc mọi người bước sang năm mới hạnh phúc và đạt được mong ước của mình. Ngày mai hết nghỉ lễ bắt đầu một ngày làm việc mới tốt đẹp.

Advertisements

6 Responses

  1. Sorry, hum nay vô trể thấy bánh ngon và đẹp wớ nè.

  2. Đơn giản mà rất dễ thương đó cưng! Chúc năm mới mọi sự đều luôn ngọt ngào mềm mại như 2 chiếc bánh trên em nhé! (^__^)

  3. Chị thiệt ngưỡng mộ An quá! Bánh đẹp cứ gọi là…hơn xa bánh trong tiêm rồi 🙂 Chúc 2 VC 1 năm mới với nhiều sức khỏe, mọi sự như ý và thêm niềm vui nhé.

    • Hi hi chị Bé khen em ngại ghê. Em cũng chúc gia đình chị sang năm mới hạnh phúc và an lành nha. Đặc biệt chúc Su và Rốt luôn thông minh và mau lớn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: