Bánh chuối vét tủ lạnh (Banana quick bread)

Trong vài ngày tới mình vìa quê ăn tết nên có nhu cầu phải dọn dẹp thật sạch tủ lạnh. Vơ vét hết trong tủ ra mình làm được 1 cái bánh chuối ngon tuyệt nhưng công thức thì không được tường tận chính xác vì mình cho tất tần tật những gì nhà mình còn sót lại mà không cân đong gì cả. Có điều làm bánh mà “improvise” như vậy thì rất là vui.

Bánh được 1 điểm mười từ hai nhà phê bình số một thế giới.

Yum yum bánh chuối

Nguyên vật liệu:

– 5 trái chuối chín rục

– Cream cheese để mềm chừng 200 gr

– Beurre, để mềm ở nhiệt độ phòng chừng 100gr

– Whiping cream chừng 1 cup

– Sữa tươi chừng 2/3 cup

– Dừa nạo sấy khô (2/3 cup)

– Đường (mình cho ước lượng sao cho bánh ngọt vừa là được)

– Muối bột 1 nhúm

– 1 muỗng cafe baking powder

– 1 muỗng cafe baking soda

– 180 gr bột mỳ all purpose

– 1 quả trứng

– 1 table spoon rượu rhum Malibu

Cách làm:

– Chuối dầm nát 4 quả, một quả còn lại chừa để cắt mỏng trang trí mặt bánh. Đừng dầm quá nát sao cho lúc cắt bánh ra còn thấy những phần chuối trộn lẫn.

– Cho rượu Rhum và đường vào chuối trộn đều, lượng đường cho vào canh sao cho hỗn hợp chuối hơi ngọt đậm 1 chút để trộn các nguyên liệu khác vào là vừa ổn.

– Cho tiếp 1 nhúm muối nhỏ vào hỗn hợp chuối cho đậm đà

– Trộn dừa sấy vào hỗn hợp trên để sang 1 bên

– Creamcheese đánh đều với beurre bằng phới lồng cầm tay cho nhuyễn mịn, thêm vào quả trứng tiếp tục đánh cho đều và mượt

– Trộn hỗn hợp creamcheese vào chuối

– Thêm vào whiping cream và sữa tươi trộn đều

– Trong 1 tô khác rây đều bột và baking powder + baking soda

– Rây hỗn hợp bột vào hỗn hợp chuối, trộn nhẹ tay đảo đều không cần trộn kỹ kẻo bánh bị chai. Hỗn hợp cuối cùng sền sệt khá lỏng.

– Chống dính cho khuôn với dầu ăn và bột áo. Đổ hỗn hợp trên vào khuôn nướng, xếp chuối cắt mỏng đều lên mặt bánh  và rắc bột quế lên mặt bánh.

– Nướng ở 170 độ C trong 50-60 phút. Canh cho bánh ko bị cháy mặt mà nở đều bằng cách trong 20 phút cuối đậy 1 miếng giấy bạc lên mặt bánh

– Dùng tăm xăm thử bánh, nếu tăm khô nghĩa là bánh chín, lấy ra để nguội trong 10 phút rồi lấy ra khỏi khuôn

– Bánh béo, mềm, thơm, để lạnh ăn rất ngon. Tuy đây là công thức tả pí lù và lần đầu tiên thử nhưng mình ưng ý nhất.

Happy TET to all of you.

2 Responses

  1. Ngon qua Toti oi . Toti đã vào lại SG chưa? chúc mừng năm mới bạn nhé

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: