Bánh mỳ cà ri

Hỏng hiểu sao mà lúc này nhà mình thích ăn bánh mỳ chấm chấm. Hôm trước vừa ăn bánh mỳ chấm bò kho hôm sau lại thèm bánh mỳ cà ri gà. Trước đây nhà mình hay nấu cà ri xanh kiểu Thái Lan có nước dừa béo ngậy, lá cà ri, sả và thêm quả cà pháo xanh xanh be bé. Lần này mình làm theo kiểu được chỉ dẫn bên ngoài gói gia vị cà ri ông xã mình đi Ấn Độ mua về, kiểu rất sệt và nồng mà người Ấn Độ và Mã Lai hay ăn, cũng không có nước dừa.

Trước khi nấu cà ri phải xăng tay áo lên làm 1 ổ bánh mỳ. Lần này mình làm bánh mỳ sữa lạt mềm mềm ăn thơm thơm nhẹ nhàng để ăn sáng luôn.

Bánh ủ nở chuẩn bị đem nướng

Nướng xong đem ra khỏi lò

Chấm chấm vào đĩa cà ri nóng hổi

Công thức bánh mỳ sữa lạt rất đơn giản:

– 180 ml sữa lạt

– 280 g bột mỳ bread flour

– 20 g đường, 5 g muối

– 40 g beurre để mềm

– 5 g instant dry yeast

Cách làm:

– Sữa wave lên cho ấm khoảng 40 độ C, cho đường vào khuấy tan, cho yeast vào

– Sau 10′ yeast tan ra và tạo 1 lớp foam do lên men trên lượng đường trong sữa

– Cho bột mỳ, muối và beurre mềm vào nhào bằng tay hoặc KA đến khi bột dai (KA dùng dough hook, bật level 2 trong 15 phút)

– Ủ bột đến khi nở gấp đôi

– Đấm bột cho thoát hơi, chia nhỏ, tạo hình trong khay (đã phết bơ) và ủ lần 2 đến khi nở tiếp gấp đôi.

– Nướng ở 175 độ C trong 15′

12 Responses

  1. Dòm bếp c từ lâu lắm rồi nhưng mà ko có comment :D. Chúc bếp nhà c luôn đỏ lửa hen, mong có ngày được ăn nhà hàng do c mở nữa :).

  2. hí..hí.. cũng may là chị vừa ăn cơm chiều xong đó nghen, cà-ry là món chị thích nhất đóa.

    • :). Cảm ơn chị Nhàn, em cũng thích cà ri lắm mà lâu lâu mới dám ăn. Ăn nhiều ú nu thì chít mất. huhu.

  3. Trời ơi, tối qua chui vô nhà em thấy món bò kho hôm nay trong bếp chị có bò kho, mới vừa dọn dẹp đi lên lại thấy em bày càri…. sao em ác quá vậy trưng lên toàn mấy món hảo hảo của chị không à, kiểu này chắc chị bị quở ngóc đầu hết lên luôn haa ha ha ha ha … nói vậy thôi chứ dạo dạo qua nhà hàng xóm để đi chợ cũng tiện lắm em, mà dạo này bà con bi bí zì hay sao không thấy ai ăn uống gì hết nên “kẹt đường” ghê, hên vô nhà em thấy tinh thần ăn uống vẫn còn sảng khoái ghê hí hí hí

    • Hà hà chị em mình đồng bệnh tương lân đồng khí tương cầu rồi. Em cũng hay lai vãng qua bên nhà chị xem chị ăn gì rồi về cọp dê đóa, nhưng mà hận nỗi chị toàn làm món khó em theo hỏng nổi. Hức hức.

    • Quên mất bằng chứng trưa nay lẻn vô nhà chị thấy mấy món chay ngon quá tối nay về em ráng làm món đậu hũ ngũ vị nè. Cái món nấm đùi gà đó em cũng mê lắm để vài bữa em thử xem sao. Chị Lan hãy đợi em khoe hàng trả bài chị nghen.

  4. em thích bánh mỳ sữa giống vậy nè chị 😀 nhưng mỗi lần nhồi bột là em nản rồi 😦
    bếp chị toti hết bò khi lại cà ri nha hihihih 🙂

    • Nhồi bột làm bánh mỳ sữa dễ hơn nhiều so với cán bột làm bánh croissant đó Thi. Chị chưa dám héo lánh vô cái món croissant đó mặc dù qua blog em thấy ghiền quá chừng.

      • íh, chị ơi em làm bánh mỳ không có nổi 😦 em nhồi bột bằng tay mà sức thì không có nên bánh mỳ làm ra lâu lâu ăn ngon lâu lâu thì không 😦 em ước gì có cái breadman 😀

Leave a reply to toti Cancel reply